Hợp đồng thử việc có phải đóng BHXH không?

13/09/2019

Câu hỏi: Công ty chúng tôi đang có kế hoạch tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, trước khi trở thành nhân viên chính thức, chúng tôi muốn người lao động thử việc trước để xem xét năng lực, thái độ làm việc như thế nào? Vậy tôi có một vài thắc mắc về vấn đề này như sau:

  1. Thời gian tối đa thử việc đối với người lao động là bao lâu?
  2. Chúng tôi có được thỏa thuận về mức lương trong thời gian thử việc hay không hay pháp luật có quy định về vấn đề này?/
  3. Có bắt buộc phải giao kết hợp đồng thử việc bằng văn bản hay không?
  4. Chúng tôi có phải đóng BHXH cho người lao động trong trường hợp này không?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Hãng luật Better. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo quy định tại Điều 26 Bộ Luật lao động về thử việc như sau:

“Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.”

  1. Thời gian thử việc

Điều 27 Bộ Luật Lao động quy định:

“Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Tùy theo tính chất công việc mà thời gian thử việc sẽ khác nhau nhưng đều không được quá 60 ngày.

       2. Tiền lương trong thời gian thử việc

Điều 28 Bộ Luật Lao động quy định:

“Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Theo đó, 2 bên hoàn toàn có thể tự thỏa thuận về mức lương trong thời gian thử việc nhưng tối thiểu phải bằng 85% mức lương của công việc mà người lao động làm trong thời gian thử việc.

       3. Có bắt buộc giao kết hợp đồng bằng văn bản hay không?

Như đã biết, thử việc là thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động nên không bắt buộc hai bên phải lập hợp đồng thử việc. Tuy nhiên, về phía người sử dụng lao động bắt buộc phải tuân thủ những quy định của pháp luật về thử việc đã nói ở trên.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, bạn vẫn nên thỏa thuận giao kết hợp đồng thử việc để làm căn cứ giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.

      4. Hợp đồng thử việc có phải đóng BHXH không?

Hợp đồng thử việc và Hợp đồng lao động là 02 loại hợp đồng khác nhau. Pháp luật hiện chỉ quy định những đối tượng làm việc theo các loại HĐLĐ.

Như vậy, người lao động làm việc theo Hợp đồng thử việc không thuộc đối tượng phải đóng BHXB bắt buộc.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Công văn 2447/LĐTBXH-BHXH trước đây có một trường hợp đặc biệt mà người sử dụng lao động và người lao động vẫn có thể phải đóng BHXH cho thời gian thử việc.

Cụ thể, đó là trường hợp người lao động có thời gian thử việc ghi trong hợp đồng lao động mà hợp đồng lao động đó thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc.

Khi đó, mức tiền lương, tiền công làm căn cứ đóng BHXH trong thời gian thử việc là mức tiền lương, tiền công ghi trong hợp đồng lao động.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ không phải thử việc.
  2. Không thử việc quá 02 lần đối với 01 công việc.
  3. Kết thúc thời gian thử việc mà đạt yêu cầu, người sử dụng lao động phải giao kết HĐLĐ với người lao động.
  4. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Trên đây là những tư vấn của Hãng luật Better đối với câu hỏi của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

HÃNG LUẬT BETTER

Hotline: 093 606 1359

Email: hangluatbetter@gmail.com

BÀI VIẾT KHÁC

Chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do kinh tế

Câu hỏi: Chào luật sư, hiện tôi đang có quản lý một doanh nghiệp nhỏ có khoảng 20 lao động. Do tình hình kinh doanh không tốt nên tôi đang muốn tinh giảm nhân sự. Tuy nhiên, người lao động tại doanh nghiệp tôi đều đã ký HĐLĐ chính...

Chi tiết

Người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng khi nào?

Câu hỏi: Em làm việc tại công ty với HĐLĐ xác định thời hạn là 02 năm. Tuy nhiên, hiện tại em đã làm việc được 01 năm nhưng cảm thấy không còn phù hợp nên em muốn làm đơn xin nghỉ việc. Em muốn hỏi là e nghỉ...

Chi tiết

Chế độ thai sản mới nhất năm 2019

Lao động nữ là đối tượng lao động được pháp luật tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Chế độ thai sản mới nhất 2019 đã quy định những điều kiện, chế độ được hưởng cũng như mức hưởng thai sản. Ngoài ra, từ 01/7/2019, chế độ thai sản cho...

Chi tiết

Chế độ thai sản đối với lao động nam mới nhất 2019

Từ ngày 01/7/2019, lao động nam chính thức được hưởng chế độ thai sản cho nam khi vợ sinh con. Cụ thể như sau: Điều kiện hưởng Lao động nam đang đóng BHXH có vợ sinh con. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ – 05 ngày làm việc...

Chi tiết

Trường hợp người lao động nước ngoài không phải cấp giấy phép lao động

Theo đúng quy định, người nước ngoài nếu muốn làm việc tại Việt Nam phải được cấp Giấy phép lao động. Tuy nhiên, có một số trường hợp người lao động nước ngoài không phải cấp giấy phép lao động để làm việc tại Việt Nam. Điều này không...

Chi tiết